Đăng nhập

Top Panel
Trang nhấtTạp chí số mớiTạp chí Giáo dục và Xã hội Số đặc biệt: Trường Đại học Bình Dương

Tạp chí Giáo dục và Xã hội Số đặc biệt: Trường Đại học Bình Dương

Chủ nhật, 17 Tháng 9 2017 03:37

bia bd

Lời ngỏ

Thân gửi quý thầy cô, cán bộ, nhân viên, các em sinh viên Trường Đại học Bình Dương, bạn bè trong và ngoài nước.

Ngày 24 tháng 9 năm 2017, Trường Đại học Bình Dương vừa tròn 20 tuổi.

20 năm, trải qua bao thăng trầm, nhờ sớm hình thành chiến lược xây dựng và phát triển, xác định rõ vai trò, vị thế của nhà trường và được tập thể thầy cô trong và ngoài nước, Hội đồng Khoa học và Đào tạo đóng góp ý kiến. Trường Đại học Bình Dương đã tạo dựng cho mình nền tảng về quan điểm, triết lý, mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục và đề ra những giải pháp phù hợp đảm bảo chất lượng. Nhờ vậy, nhà trường đã quy tụ nhiều nhà khoa học có kinh nghiệm trong và ngoài nước tham gia vào các hoạt động giáo dục, khoa học công nghệ, tổ chức quản lý. Chất lượng giáo dục luôn được hoàn thiện.

Bằng sự tâm huyết và nỗ lực chung sức chung lòng của quý thầy cô, 20 năm qua trường chúng ta từng bước khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học trong nước, được nhiều đại học các nước biết đến và đặt nhiều mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa.

Những thành tựu nhà trường đạt được trong 20 năm qua là nền tảng để Đại học Bình Dương tiếp tục xây dựng và phát triển, thực hiện mục tiêu của nhà trường: “Phát huy tiềm năng của xã hội quyết tâm xây dựng Trường Đại học Bình Dương trở thành đại học kinh tế sinh thái mở, đa lĩnh vực, đa hệ, đa cấp, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân, góp phần xây dựng nền giáo dục mở”. Với Triết lý: “Mở để học – Học để mở, để trở thành công dân có trách nhiệm trong thế giới mở thông qua con đường “Cộng học” được xây dựng trên nguyên tắc: “Học – Hỏi – Hiểu - Hành”.

Những thành tựu nhà trường đã đạt được trong 20 năm qua gắn liền với sự đóng góp đầy tâm huyết của quý thầy cô qua nhiều thế hệ, những thầy cô đã gắn bó với nhà trường từ những năm tháng đầu với bao khó khăn. Chúng ta tri ân và luôn nhớ về GS.NGND. Trần Văn Giàu, GS.VS. Trần Văn Khê, GS.VS. Nguyễn Văn Đạo – Cố vấn Hội đồng Khoa học và Đào tạo của trường, Ông Nguyễn Văn Thật – Thành viên sáng lập, Ông Trần Thuận Hòa – Nguyên Bí thư Chi bộ, TS. Nguyễn Tấn Tuấn – Nguyên Trưởng Ban Thanh tra, Ông Bùi Việt Trì, Ông Nguyễn Văn Bảo, Ông Nguyễn Thạnh – Thành viên sáng lập, PGS. Mai Hà San – Nguyên Hiệu trưởng, PGS.TS . Huỳnh Văn Hoàng – Nguyên Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Xích Liên – Nguyên Q. Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Lụa – Nguyên Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Thưởng – Nguyên Trưởng Khoa Điện - Điện tử, BS. Nguyễn Thị Xinh – Nguyên Chủ tịch Công đoàn – Trạm trưởng Trạm Y tế,… nhiều người trong số họ đã ra đi, nhưng những gì các anh, các chị đóng góp xây dựng cho trường sẽ mãi mãi lắng đọng trong mỗi chúng ta - Thế hệ hôm nay và mai sau.

Thông qua kỷ yếu này, Hội đồng Quản trị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương xin gửi đến quý thầy cô, các em sinh viên đã gắn bó với nhà trường, phấn đấu vì một Đại học Bình Dương phát triển lòng tri ân sâu sắc. Nhà trường xin chân thành cám ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, lãnh đạo Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương và các tỉnh Cà Mau, Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Đắc Lắc, Lai Châu, Hà Tây (nay là Hà Nội)… đã luôn quan tâm ủng hộ nhà trường.

Xin chân thành cảm ơn các trường đại học, các viện nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước trong thời gian qua luôn đồng hành, hợp tác với Đại học Bình Dương.

Chúc Quý thầy cô, các em sinh viên gặp nhiều may mắn, thành công trong công tác, luôn vui khỏe.

Xin cám ơn tất cả./.

Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng

GS.VS. Cao Văn Phường

Sửa lần cuối vào

Bình luận

Tin mới cùng mục

Để lại một bình luận

Điện thoại liên hệ: 024 62946516

Đọc nhiều

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạt giáo viên mầm non

Yên Bái: Tuyển dụng hàng loạ...

(GD&XH) - Ngày 23/8/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Phạm Th...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ: Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường…

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào ...

Năm học 2017-2018, quy mô trường lớp và học sinh trên địa bàn tỉ...

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới trên 300 chỉ tiêu biên chế giáo viên trong năm 2019.

Tỉnh Phú Thọ: Sẽ tuyển mới t...

Vừa qua trên trang điện tử Giaoducvaxhoi.vn đăng tải bài: “Huyện...

Hiệu trưởng cùng giáo viên bị bắt trên sới bạc

Hiệu trưởng cùng giáo viên b...

Hiệu trưởng, giáo viên trường THCS Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phò...

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái: Cần chỉ đạo, làm rõ một HS Trường THPT Trần Nhật Duật hành hung nữ sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào ...

“ Em bị đánh là học sinh ngoan, học lực khá”.  Đó là lời khảng đ...